Khai giảng lớp dạy nghề trang điểm tại xã Phú An, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương

12/08/2023 Phan Đình Tiến

Ngày 11/8/2023, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TX.Bến Cát và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú An tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề trang điểm trình độ sơ cấp cho các học viên trên địa bàn xã.

Khai giảng lớp dạy nghề trang điểm trình độ sơ cấp tại xã Phú An, TX.Bến Cát

Buổi lễ khai giảng đã được tổ chức trang trọng và có sự tham dự của đại diện nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TX.Bến Cát, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú An, cùng với sự hiện diện của 24 học viên tham gia khóa học.

Khóa học nghề trang điểm trình độ sơ cấp có thời gian kéo dài trong 3,5 tháng, với tổng cộng 320 giờ học tập. Chương trình khóa học được thiết kế chủ yếu là các hoạt động thực hành nhằm rèn luyện và nâng cao kỹ năng trang điểm cho các học viên. Mục đích chính của khóa học này là cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào thị trường lao động, tìm kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm để tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Buổi lễ khai giảng không chỉ mang ý nghĩa đánh dấu sự bắt đầu của khóa học mà còn là dịp để tạo ra sự hân hoan và động lực cho các học viên. Đây là một bước quan trọng trong hành trình tìm kiếm, chuyển đổi nghề nghiệp và định hướng cho tương lai của họ.

Tổ chức lớp dạy nghề trang điểm trình độ sơ cấp tại xã Phú An đã thể hiện sự quan tâm và đầu tư vào việc đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động địa phương. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có cơ hội đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội nơi mình sinh sống.